Logo for baiviet32.com

Sony sẽ tự sản xuất chip cho PlayStation 3

Posted: 25.12.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày 24/12, Sony cho biết hãng sẽ tự sản xuất bộ xử lý Cell dùng trên PlayStation 3, và kết thúc 2 năm liên doanh cùng Toshiba.

Bài liên quan Sony sẽ tự sản xuất chip cho PlayStation 3 hoặc tương tự:

Sony sẽ tự sản xuất chip cho PlayStation 3 1

Ba hãng Sony, Toshiba và IBM cùng nhau kết hợp phát triển bộ xử lý Cell Broadband Engine, chứa lõi PowerPC dùng xử lý tổng quát và 8 bộ xử lý chuyên biệt phù hợp cho các tính toán song song, lặp lại, dùng cho các trò chơi đồ họa 3D. Chip Cell được dùng chủ yếu trên PlayStation 3 của Sony. Ngoài ra, nó cũng được dùng trên các ứng dụng khác trong HDTV.

Sony và Toshiba cùng thành lập liên doanh Nagasaki Semiconductor Manufacturing (NSM), vào tháng 3/2008, để sản xuất Chip Cell, các sản phẩm liên quan đến engine đồ hoạ RSX, và một vài sản phẩm chip hệ thống (SoC). Vào thời điểm đó, Sony bán PlayStation không lãi, và hy vọng sẽ thu lợi nhuận từ việc bán trò chơi. Chiến lược giảm chi phí sản xuất của Sony đã mang lại một số kết quả vào đầu Quý 1 năm 2010, và hãng đã bắt đầu có lợi nhuận từ việc bán máy chơi game.

Toshiba hiện nắm giữ 60% cổ phần tại NSM, 40% còn lại chia đều giữa Sony và hãng con Sony Computer Entertainment. Sony dự kiến tự sản xuất thiết bị đối với Cell, và kết thúc việc liên doanh với Toshiba vào tháng 3/2011.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Sony sẽ tự sản xuất chip cho PlayStation 3 liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo quantrimang.com.vn


Bình luận Sony sẽ tự sản xuất chip cho PlayStation 3 (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Sony sẽ tự sản xuất chip cho PlayStation 3 bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Sony sẽ tự sản xuất chip cho PlayStation 3 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Sony se tu san xuat chip cho PlayStation 3 hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thế Giới Game

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.227.67.175, 01 August, 2014 16:51:34 (HANOI - VN).